Hướng dẫn tạo lập tài khoản Gmail cho người khiếm thị

Thứ bảy - 09/09/2017 02:19
Gmail là một dịch vụ được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Với một tài khoản Gmail, bạn không những gửi và nhận e-mail nhanh chóng mà còn có thể sử dụng được rất nhiều các dịch vụ khác nhau như: Youtube, google driver, google plus... Việc tạo ra một tài khoản Gmail là hoàn toàn miễn phí và đơn giản! Vậy nên, bạn còn chờ đợi gì nữa? Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tạo cho mình một tài khoản Gmail nhé.
Các bước tạo tài khoản Gmail:


Bước 1: Truy cập vào trang Gmail bằng cách mở trình duyệt bất kỳ và nhập “gmail.com” vào thanh địa chỉ hoặc nhấn Enter vào Đây.


Bước 2. Nhấn Insert +F7 lên link list, nhấn chữ C tới Create an account và Enter để mở trang tạo tài khoản Gmail mới.


Bước 3: Trang tạo tài khoản mở ra, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân cho tài khoản Gmail của bạn. Bạn hãy dùng phím mũi tên hoặc phím Tab, Shift +Tab để di chuyển qua, lại giữa các ô điền thông tin. Các thông tin bao gồm:

 
  • First: Tên của bạn
  • - Last: Họ của bạn

- Choose your username: Điền tên tài khoản Gmail mà bạn muốn tạo. (Nhập tên tài khoản chưa có ai dùng mới được chấp nhận)

- Create a password: Nhập mật khẩu cho tài khoản của bạn. Để nâng cao độ bảo mật, mật khẩu của bạn không được quá ngắn. Khuyến khích sử dụng cả chữ cái và số hoặc các dấu.

- Confirm your password: Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên (yêu cầu mật khẩu này phải trùng khớp với mật khẩu ở mục Create a password)

- Birthday: Nhập ngày, tháng, năm sinh của bạn. Day (ngày), month (tháng), year(năm) (hãy dùng mũi tên để chọn giá trị sẵn có ở mục Month).

- Gender: Giới tính. Hãy dùng mũi tên để chọn giới tính của bạn

- Mobile phone: Số điện thoại di động. Hãy nhập số di động đang sử dụng của bạn (hãy nhậpsố chính xác để lấy mã kích hoạt tài khoản).

- Your current email address: Nhập địa chỉ Email hiện tại của bạn (có thể điền hoặc không).

- Prove that you're not a robot: Bạn phải điền thật chuẩn những kí tự trong hình mà Gmail cung cấp, điền trong ô Type the text, để chứng minh rằng bạn là người đăng kí chứ không phải là robot đăng kí.

Vì chúng ta là người khiếm thị nên thường gặp khó khăn tại bước này, có thể không điền được. Chính vì vậy, bạn hãy dùng phím khoảng trắng nhấn chọn vào mục “Skip this verification (phone verification may be required)” ở ngay trên ô “Type the text” để bỏ qua và xác nhận sau bằng mã gửi về điện thoại.

- Location: Quốc gia bạn đang sinh sống. Mục này thường mặc định là VietNam nên bạn có thể không cần chọn nữa.
 
  • Dùng phím khoảng trắng đánh dấu chọn vào mục I agree... để đồng ý với các điều khoản dịch vụ và các chính sách bảo mật của Google.
Bước 4. Nhấn Tab tới nút Next Step và Enter để đi tiếp. Nếu nhấn vào nút Next step mà có thông báo xuất hiện, bạn có thể Enter vào nút tùy chọn Yes hoặc No để tiếp tục.


Bước 5. Sau khi nhấn vào nút Next Step, một trang mới được mở ra. Trang này cho phép bạn chọn hình thức nhận mã xác nhận. Sẽ có hai lựa chọn là gửi sms “Text message (sms)” và gọi điện “Voice call”. Mặc định mục gửi sms đã được chọn. Nếu bạn muốn thay đổi thì nhấn chữ R tới mục “Voice call” và dùng khoảng trắng để chọn.


Theo mình, bạn giữ nguyên mặc định là nhận sms và nhấn luôn chữ B tới nút Continue và Enter để sang bước kế tiếp.

Bước 6. Trang xác nhận tài khoản mở ra. Bạn nhấn chữ E tới ô Enter verification code và nhập mã trong tin nhắn được gửi về điện thoại của bạn vào. Nhập xong, nhấn phím Tab sang nút Continue và Enter để đi tiếp.


Bước 7. Kết thúc việc xác nhận, một trang thông báo cho bạn biết quá trình tạo tài khoản thành công. Bạn nhấn chữ B tới nút Continue to gmail và Enter để chuyển đến hộp thư vừa tạo xong.


Vậy là bạn đã tạo thành công cho mình một tài khoản Gmail. Hãy sử dụng tài khoản này để cùng trải nghiệm những tính năng hấp dẫn nhất do Google cung cấp nhé.

Chúc vui!
 

Tác giả bài viết: Toản

Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết và tên tác giả nếu bạn đăng lại nội dung ở đây trên các trang web hoặc diễn đàn khác.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bình luận với facebook

Về admin

Chào bạn! tôi là một người khiếm thị nhưng tôi đam mê tin học. Chính vì vậy, tôi tạo ra trang blog này với mục đích thoả mãn đam mê và đồng thời cũng lấy nơi để có thể chia sẻ với các bạn những gì mà tôi góp nhặt được. Tuy không thật sự lớn lao nhưng hi vọng nó có ích với các bạn. Qua...

Bài viết nổi bật

Thống kê

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,211
  • Tháng hiện tại46,459
  • Tổng lượt truy cập5,261,331
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây