Hướng dẫn thay đổi chương trình chơi nhạc mặc đinh cho máy tính của bạn

Thứ bảy - 09/09/2017 02:14
Bạn là một người thích nghe nhạc, thường xuyên sử dụng máy tính để nghe nhạc nhưng trình chơi nhạc mặc định hiện tại khiến bạn không hài lòng và bạn muốn đổi sang một chương trình chơi nhạc khác, hiệu quả hơn nhưng chưa biết phải làm sao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.
Nếu máy tính của bạn có cài đặt ít nhất hai chương trình chơi nhạc trở lên thì bạn có thể dễ dàng thay đổi giữa các chương trình chơi nhạc này một cách rất đơn giản.

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, bạn tìm tới thư mục chưa nhạc của bạn. Đứng tại tên một file nhạc bất kỳ, bạn nhấn chuột phải "Application" vào file nhạc đó.

- Menu ngữ cảnh xuất hiện, bạn dùng mũi tên lên, xuống tìm tới tùy chọn "open with submenu". Gạt mũi tên phải để mở tùy chọn này.

- Tại đây, bạn tiếp tục dùng mũi tên lên, xuống tìm tới tùy chọn "Choose programs..." và Enter.

- Cửa sổ mới xuất hiện, Ngay tại mục TreeView đầu tiên, một danh sách các chương trình đang hoạt động được liệt kê ra. Công việc của bạn bây giờ là kéo mũi tên lên, xuống để tìm tới chương trình chơi nhạc mình muốn.

- Sau khi đã tìm thấy chương trình chơi nhạc, bạn nhấn Tab sang tùy chọn "always use the selected program to open this kind of file" và dùng phím khoảng trắng để check vào mục này.

- Check xong, nhấn Tab đến nút Ok và Enter để đồng ý thay đổi.

Vậy là bạn đã thao tác thành công quá trình thay đổi trình chơi nhạc mặc định cho máy tính của mình rồi.

Chúc thành công!

Nguoikhiemthi@yahoo.com

 
 

Tác giả bài viết: Toản

Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết và tên tác giả nếu bạn đăng lại nội dung ở đây trên các trang web hoặc diễn đàn khác.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bình luận với facebook

Về admin

Chào bạn! tôi là một người khiếm thị nhưng tôi đam mê tin học. Chính vì vậy, tôi tạo ra trang blog này với mục đích thoả mãn đam mê và đồng thời cũng lấy nơi để có thể chia sẻ với các bạn những gì mà tôi góp nhặt được. Tuy không thật sự lớn lao nhưng hi vọng nó có ích với các bạn. Qua...

Bài viết nổi bật

Thống kê

  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,054
  • Tháng hiện tại27,805
  • Tổng lượt truy cập5,171,819
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây