Sử dụng công cụ iTools cùng với iTunes để đưa một file nhạc/ ảnh/video/nhạc chuông vào iphone và ngược lại

Thứ năm - 07/09/2017 07:11
Như các bạn đã biết. Gần đây có rất nhiều người khiếm thị chúng ta sử dụng iphone, một sản phầm cao cấp của apple. Chiếc điện thoại này được người khiếm thị trên thế giới đánh giá khá cao bởi sự thân thiện với người khiếm thị và những tính năng cùng với độ bảo mật rất cao của nó.

Tuy nhiên chính vì độ bảo mật rất cao đó đã gây cản trở cho việc sao chép dữ liệu ra vào iphone trở nên khó khăn cho người dùng. Do đó nên hôm nay tôi xin phép được giới thiệu và hướng dẫn các bạn sử dụng một công cụ để giải quyết khó khăn nêu trên mà người khiếm thị chúng ta hoàn toàn có thể tiếp cận và sử dụng tốt.

 

Xin giới thiệu với các bạn hai phần mềm giúp chúng ta thuận lợi hơn cho việc đưa hoặc xuất một file từ iphone ra máy tính hoặc ngược lại. Đó là bộ đôi phần mềm iTunes và iTools. Các bạn có thể tải hai phần mềm đó tại link:  https://www.dropbox.com/s/kvbedu4bnfbyfba/iTools.rar?dl=0

 

Sau khi tải về bạn giải nén ra sẽ thấy hai phần mềm nói trên trong một thư mục.

 

- Bước thứ nhất bạn chạy file iTunesSetup.exe để tiến hành cài đặt phần mềm iTunes. Việc cài đặt rất đơn giản như các phần mềm thông thường khác, bạn chỉ cần bấm vào next hoặc install và finish.

 

- Bước hai bạn kết nối thiết bị iphone với máy tính bằng sợi dây cap kết nối và bấm vào đồng ý trên iphone khi có thông báo kết nối.

 

- Bước ba bạn chạy file iTools từ thư mục vừa tải về và đợi mấy giây để chương trình tiến hành load thông tin thiết bị của bạn.

 

- Bước bốn ta tiến hành đưa tập tin vào iphone.

 

Sau khi dao diện của iTools được mở ra ta chuyển sang con trỏ jaws to pc dùng phím di chuyển lên xuống để xem thông tin của máy cũng như tìm tới các mục.

 

+ Chép nhạc: Để chép nhạc vào iphone ta dùng con trỏ jaws to pc di chuyển tới mục media và click phím chuột trái trên bàn phím. Tiếp đến vẫn để ở con trỏ jaws to PC bạn bấm ctrl + home để đưa con trỏ về đầu và bấm ctrl + mũi tên phải để di chuyển tìm tới dòng chữ import bạn bấm chuột trái vào đây. Lúc này sẽ xuất hiện đường dẫn bạn tìm tới thư mục chứa tất cả các bài hát mà bạn muốn đưa vào iphone rồi bấm ctrl + A để chọn tất cả các bài hát, sau đó bấm enter để bắt đầu quá trình import. Trong lúc phần mềm đang import nhạc vào máy bạn có thể dùng con trỏ jaws to PC di chuyển lên xuống để xem được bao nhiêu phần trăm.

 

Ngược lại nếu muốn xuất nhạc từ iphone ra máy tính bạn cũng tìm và click chuột trái vào mục media sau đó tìm đến mục name click chuột trái vào rồi  bấm ctrl + a để chọn tất cả và tìm đến mục export click chuột trái sau đó tìm tới thư mục bạn muốn xuất nhạc ra bấm ok để đồng ý.

 

+ Để đưa ảnh vào hoặc xuất ảnh ra ta cũng làm tương tự các bước trên nhưng thay click vào media thì ta tìm và click chuột trái vào mục photo các bước kế tiếp tương tự như bước import và export nhạc.

 

+ Đưa video cũng tiến hành các bước tương tự như các bước ở phần đưa nhạc nhưng sau khi click vào mục media  thì ta tiếp tục tìm tới mục video và click chuột trái vào, các bước import và export còn lại tương tự như khi đưa nhạc và xuất nhạc.

 

+ Đưa một bài nhạc chuông mà bạn yêu thích vào máy:

 

Sau khi mở iTools bạn dùng con trỏ jaws to PC tìm đến mục media và click chuột trái rồi tiếp tục tìm đến mục ringtone click chuột trái vào. Tiếp đến bạn đưa con trỏ jaws to PC về đầu bằng cách bấm ctrl + home và tìm đến mục make ringtone bạn click chuột trái vào đây. Lúc này xuất hiện nốt choose button bạn nhấn space để kích hoạt. Sau đó tìm tới file nhạc chuông của bạn và nhấn enter. Lúc bấy giờ bài hát nhạc chuông của bạn sẽ phát. Bạn tiếp tục bấm tab tới mục save và import button và nhấn space để đưa nhạc chuông vào. Đợi vài giây để chương trình thực thi.

 

+ Xuất một file ghi âm ra máy tính.

 

Để xuất một file ghi âm ra máy tính bạn làm như sau: Ở dao diện chính của iTools bạn dùng con trỏ jaws to PC di chuyển tìm tới mục media và click chuột trái tiếp tục tìm tới mục voice memos click chuột trái, sau đó lại tiếp tục tìm đến mục name click chuột trái vào mục này rồi bạn đánh dấu vào file bạn muốn xuất ra rồi tiếp tục di chuyển tìm đến mục export click chuột trái, chương trình sẽ mở ra đường dẫn cho bạn, bạn tìm đến nơi bạn muốn xuất ra và nhấn ok để đồng ý.

 

Trên đây là hướng dẫn sử dụng phần mềm  iTunes và iTools để đưa và xuất một file nhạc / hình ảnh / video  / nhạc chuông từ máy tính vào iphone và ngược lại.

 

Theo ý kiến cá nhân mình thì cách này khiến mình khá hài lòng so với cách sing của iTunes. Bởi vì sau khi sing trên iTunes thì các dữ liệu mới sẽ được đưa vào đồng thời các dữ liệu cũ sẽ mất nên rất bất tiện khi ta muốn đưa một vài dữ liệu mới vào mà vẫn muốn giữ nguyên dữ liệu cũ. Chúc các bạn thành công.

Tác giả bài viết: Lê Sĩ Anh

Nguồn tin: trungtamsaomai.org

Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết và tên tác giả nếu bạn đăng lại nội dung ở đây trên các trang web hoặc diễn đàn khác.
 Tags: tính năng

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận với facebook

Về admin

Chào bạn! tôi là một người khiếm thị nhưng tôi đam mê tin học. Chính vì vậy, tôi tạo ra trang blog này với mục đích thoả mãn đam mê và đồng thời cũng lấy nơi để có thể chia sẻ với các bạn những gì mà tôi góp nhặt được. Tuy không thật sự lớn lao nhưng hi vọng nó có ích với các bạn. Qua...

Bài viết nổi bật

Thống kê

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,211
  • Tháng hiện tại46,454
  • Tổng lượt truy cập5,261,326
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây