Tạo Tập Tin Mp4 Từ Tập Tin Mp3

Thứ bảy - 09/09/2017 01:46
Bạn đọc thân mến! Thời gian gần đây, qua các diễn đàn của người khiếm thị, tôi thấy khá nhiều thành viên có sở thích thu âm các bài hát của mình rồi chia sẻ thông qua trang Youtube. Kéo theo đó là những câu hỏi xoay quanh việc làm thế nào để tạo một tập tin video và đăng lên Youtube trong khi mình không nhìn thấy gì. Trong Tạp chí AccessTech kì này, xin chia sẻ một mẹo để bạn có thể tạo một tập tin MP4 từ tập tin MP3 có sẵn, phục vụ cho việc tải lên Youtube.
1. Chuẩn bị

+ Một máy tính có kết nối Internet.

+ Một tập tin MP3 – là sản phẩm do bạn thu âm hoặc một tập tin mà bạn muốn chia sẻ với cộng đồng.

Tôi đang thực hiện bài viết trên một máy Laptop chạy Windows 7 Ultimate 32 bit, IE 11, Jaws 17.0.1214

2. Thực hiện

+ Truy cập vào trang web sau: http://mp3toolbox.net/mp3_to_mp4#.Vm919Lluljp

+ Về đầu trang rồi bấm chữ B đến nút Browse và chỉ ra tập tin MP3 từ máy của bạn.

+ Về đầu trang rồi bấm chữ H đến tiêu đề Video fixed Picture

Đây là những tấm hình có sẵn, sẽ được dùng để tạo ra phần ảnh cho tập tin MP4. Từ tiêu đề Video Fixed Picture, bấm mũi tên xuống đến khi nghe Jaws đọc: Graphic Embedded Picture Clickable, nghĩa là bạn đã đến danh sách 4 tấm ảnh có sẵn. Bấm khoảng trắng vào một trong 4 tấm ảnh (bấm vào biểu tượng mà Jaws đọc là Embedded Picture Clickable) để chọn ảnh đó. Nếu có sẵn tập tin ảnh trên máy thì về đầu trang rồi bấm nút Browse để chỉ ra đường dẫn của ảnh đó.

+ Bây giờ, tìm và kích hoạt liên kết Convert MP3 to MP4 rồi đợi máy thực hiện chuyển đổi.

Sau khi hoàn tất, bạn về đầu trang rồi tìm chữ Download Your Converted MP4. Bấm mũi tên xuống thì sẽ thấy liên kết tải. Kích hoạt liên kết này rồi tải về bình thường.

Trên trang này còn có các lựa chọn khác để người dùng có thể tải trực tiếp tập tin MP4 lên Youtube hoặc chia sẻ qua các dịch vụ mạng xã hội. Cái này thì tôi chưa làm thử bao giờ.

Theo tôi thì đây là một cách khá là hiệu quả khi muốn tạo các tập tin MP4 từ tập tin MP3. Chỉ cần có Internet và nguồn tài liệu để thực hiện. Ngoài ra, không cần cải thêm phần mềm hay chuẩn bị tập tin cho việc tạo ảnh nền gì cả. Giao diện cũng tiếp cận tốt với trình đọc màn hình.

Chúc các bạn thành công.

 

Tác giả bài viết: Đặng Mạnh Cường

Nguồn tin: trungtamsaomai.org:

Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết và tên tác giả nếu bạn đăng lại nội dung ở đây trên các trang web hoặc diễn đàn khác.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bình luận với facebook

Về admin

Chào bạn! tôi là một người khiếm thị nhưng tôi đam mê tin học. Chính vì vậy, tôi tạo ra trang blog này với mục đích thoả mãn đam mê và đồng thời cũng lấy nơi để có thể chia sẻ với các bạn những gì mà tôi góp nhặt được. Tuy không thật sự lớn lao nhưng hi vọng nó có ích với các bạn. Qua...

Bài viết nổi bật

Thống kê

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay1,997
  • Tháng hiện tại27,748
  • Tổng lượt truy cập5,171,762
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây