10 mẹo hay tìm kiếm trên Google không thể bỏ qua

Chuyên mục

10 mẹo hay tìm kiếm trên Google không thể bỏ qua

Đăng lúc: Thứ tư - 05/08/2015 00:44 - Người đăng bài viết: Quốc Toản
Google được coi là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay, chiếm đại đa số người dùng trên toàn thế giới. Chỉ cần một cú click chuột bạn đã có hàng ngàn kết quả trả về ngay lập tức.10 Mẹo hay tìm kiếm trên Google không thể bỏ quA

1. Tìm kiếm nội dung trên một Website nhất định

Bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm nội dung bên trong trang Web bằng cách nhập: từ khóa cần tìm site:địa chỉ trang Web. Khi đó Google sẽ trả về các kết quả liên quan đến từ khóa bên trong trang Web đó.

2. Tìm kiếm các trang Web có nội dung tương tự

Để tìm kiếm những Website có nội dung tương tự bạn nhập vào công cụ tìm kiếm Google: related:tên trang Web. Khi đó Google sẽ trả về các kết quả là các trang Web có nội dung tương tự trang bạn nhập vào.

3. Chuyển đổi ngoại tệ, đơn vị đo lường

Để chuyển đổi ngoại tệ hay đơn vị đo lường bạn hãy sử dụng "to" ở giữa hai loại ngoại tệ hoặc hai loại đơn vị đo lường. Ví như muốn chuyển đổi từ USD sang VND thì nhập vào: USB to VND, ... Khi đó Google sẽ trả về kết quả tìm kiếm ngay trên đầu. (Hiện tại 1USD = 21250 VND như hình dưới)

4. Thực hiện tính toán online

Bạn có thể thực hiện các phép tính toán học trực tiếp trên Google bằng cách nhập vào từ "Calculator". Khi đó bảng máy tính xuất hiện cho phép bạn thực hiện tính toán online dễ dàng.

5. Kiểm tra chuyến bay

Kiểm tra chuyến bay giúp bạn biết được chuyến bay đó bao giờ hạ cánh, tình trạng chuyến bay, ... thuận tiện cho việc đưa đón người thân ở sân bay. Để kiểm tra chuyến bay, bạn nhập vào hãng máy bay và mã chuyến bay. Ví dụ như: American Airlines 8931. Khi đó các thông tin về chuyến bay này đã được hiển thị cho bạn biết. (12:10 sáng 30/10 xuất phát - 5:01 sáng 31/10 đến nơi)

6. Kiểm tra lịch chiếu phim

Bạn có thể kiểm tra các lịch chiếu phim bằng cách nhập vào Google: showtimes: tên bộ phim. Khi đó các kết quả trả về sẽ hiển thị cho bạn biết. Tuy nhiên tính năng này vẫn chưa được hỗ trợ tại Việt Nam.

7. Xem giờ trên thế giới

Để xem giờ của các quốc gia trên thế giới, bạn nhập vào Google theo cú pháp: time: địa điểm (địa điểm ở đây có thể là tên quốc gia hoặc khu vực). Khi đó các kết quả trả về sẽ hiển thị ngay đầu tiên cho bạn xem.

8. Công cụ đếm giờ

Bạn đang cần một công cụ đếm giờ? Trên Google cũng có công cụ hỗ trợ bạn làm điều này. Bạn hãy điền vào ô tìm kiếm “set a timer” và công cụ này sẽ hiện lên màn hình cho phép bạn chỉnh thời gian và báo giờ khi thời gian kết thúc.

9. Tìm kiếm theo định dạng tập tin

Để tìm kiếm dữ liệu theo định dạng tập tin mình muốn, bạn hãy nhập vào Google: Tên thứ cần tìm filetype Tên định dạng file (Tên định dạng file có thể là: doc, pdf, ...)

10. Tìm kiếm định nghĩa của một từ

Khi gặp một từ chuyên ngành, chuyên sâu, ... về lĩnh vực nào đó mà bạn không biết. Bạn có thể tìm kiếm định nghĩa của từ đó bằng công cụ Google. Hãy nhập vào ô tìm kiếm theo cú pháp: define,từ cần tìm nghĩa. Khi đó các kết quả trả về, bạn có thể xem định nghĩa của từ đó.

Thay vì cách tìm kiếm thông thường trên Google, bạn có thể dựa vào những thông tin bổ ích trên đây để tìm kiếm hiệu quả hơn các kết quả mà mình cần.

 

Tác giả bài viết: Phùng Văn Toản (sưu tầm)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bài viết xem nhiều

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 2639
  • Tháng hiện tại: 52516
  • Tổng lượt truy cập: 1699717

Về tôi


Là một người khiếm thị không có gì nổi bật. Tính tình có vẻ hơi phức tạp nhưng không gây khó chịu cho người khác. Không thích sử dụng các loại chất kích thích như rượu, thuốc lá...
Học hành chẳng ra gì nhưng thích tin học, yêu tin học, có thể ngồi hàng chục giờ liên tục với máy tính.
Facebook: Phùng Văn Toản
E-mail: Nguoikhiemthi@yahoo.com
DT: 0994596788