Bỏ tính năng khởi động cùng Windows của IDM

Chuyên mục

Bỏ tính năng khởi động cùng Windows của IDM

Đăng lúc: Thứ hai - 03/08/2015 07:50 - Người đăng bài viết: Phùng Văn Toản
Trên máy tính của bạn hiện lưu giữ một lượng lớn các ứng dụng được cài đặt trên máy tính, trong đó có nhiều phần mềm tự động khởi động ngay khi Windows khởi chạy trong đó có phần mềm download Internet Download Manager (IDM). Điều này sẽ khiến cho máy tính hoạt động hết công suất (nếu thực hiện nhiều công việc cùng lúc), dễ lâm vào tình trạng quá tải, trì trệ. Tuy nhiên, các phần mềm đó đều có cách tắt chức năng này và IDM cũng không ngoại lệ. Để làm được điều đó, mời các bạn hãy làm theo mấy bước dưới đây nhé.Các bước thực hiện:


Bước 1: Sau khi cài IDM xong, mở trình duyệt bằng cách nhấn Enter vào icon IDM (Internet Download Manager) trên Desktop (nếu trong quá trình cài đặt, bạn đã lựa chọn đặt icon ra ngoài Desktop).


Hoặc tìm biểu tượng IDM tại mục All program files trên menu Star.


Bước 2: Sau khi chương trình IDM được khởi động, tại cửa sổ chương trình, bạn nhấn Alt +D để mở menu Downloads, dùng mũi tên tìm đến mục Options và Enter.

Hộp thoại Options mở ra,  Bạn nhấn Tab tới   mục Launch Internet Download Manager on startup và nhấp  phím Khoảng Trắng  để bỏ chọn mục đó và đồng thời cũng là tắt quá trình khởi động ngay khi máy tính được bật lên.


Bước 3. Tab và click OK để lưu giữ thiết lập vừa chọn


Chỉ bằng vài, ba thao tác đơn giản là bạn đã có thể tiết kiệm được nhiệt lượng lớn tỏa ra và công suất làm việc của máy tính, có thể bạn đã từng nghe qua đến việc này nhưng không phải ai cũng biết đến điều đó. Hy vọng, bài viết trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai đang muốn khám phá thêm những tính năng và các thủ thuật của IDM.


Chúc vui!

 
 
Tác giả bài viết: Phùng Văn Toản
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bài viết xem nhiều

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 2639
  • Tháng hiện tại: 52380
  • Tổng lượt truy cập: 1699581

Về tôi


Là một người khiếm thị không có gì nổi bật. Tính tình có vẻ hơi phức tạp nhưng không gây khó chịu cho người khác. Không thích sử dụng các loại chất kích thích như rượu, thuốc lá...
Học hành chẳng ra gì nhưng thích tin học, yêu tin học, có thể ngồi hàng chục giờ liên tục với máy tính.
Facebook: Phùng Văn Toản
E-mail: Nguoikhiemthi@yahoo.com
DT: 0994596788