Chia nhỏ file nén với winrar

Chuyên mục

Chia nhỏ file nén với winrar

Đăng lúc: Thứ tư - 05/08/2015 01:41 - Người đăng bài viết: Quốc Toản
Bạn muốn gửi một tập tin hoặc một thư mục dữ liệu cho bạn bè thông qua internet nhưng không thể vì dung lượng file nén quá lớn, đã vượt ngoài giới hạn cho phép của website. Để giải quyết được vấn đề khó khăn trên, bạn phải cắt nhỏ file đó ra thôi và Winrar sẽ giúp bạn làm điều này.


Cách thực hiện:

Bước 1
: Để sử dụng thủ thuật này, máy tính của bạn phải cài Winrar.
Sau khi cài đặt phần mềm này vào máy tính, Winrar sẽ tự động được tích hợp lên menu ngữ cảnh. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nén một thư mục hay một file bất kì nhanh chóng mà không cần phải mở phần mềm.
Để tiến hành nén và chia nhỏ file nén, bạn chọn thư mục hoặc tập tin mình muốn nén lại, nhấn chuột phải (Application), dùng mũi tên kéo xuống dòng Add to Archive, kích hoạt mục này bằng cách nhấn Enter .
 
Bước 2: Sau khi chọn Add to Archive, Một cửa sổ sẽ hiện ra để thiết lập chế độ nén file. Tại cửa sổ này, Bạn có thể thay tên cho file nén ở ô Archive name.

Bước 3. Tab sang mục Archive Format để chọn định dạng file nén là Rar hoặc Zip.

Bước 4. Sau khi đã chọn định dạng xong, bạn Nhấn Tab qua ô Split to volumes, zize để tiến hành chia nhỏ file nén.
Bạn có thể dùng mũi tên để chọn tỉ lệ chia nhỏ file theo mặc định có sẵn hoặc tự mình chia tỉ lệ file nén bằng cách nhập trực tiếp giá trị mà mình muốn.

Bước 5. Cuối cùng bạn chỉ việc nhấn Tab đến ok và Enter để quá trình chia bắt đầu. Thời gian chia lâu hay nhanh sẽ phụ thuộc vào độ lớn (dung lượng) của tập tin đó.

File được chia nhỏ thành công sẽ có dạng tên-file.part1.rar, tên-file.part2.rar …


Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình chia nhỏ một file nén với Winrar. Để giải nén, bạn chỉ cần giải nén như bình thường đối với *.part1.rar là được.

Chúc thành công!
 
 
 
 
Tác giả bài viết: Phùng Văn Toản
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bài viết xem nhiều

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 2639
  • Tháng hiện tại: 52515
  • Tổng lượt truy cập: 1699716

Về tôi


Là một người khiếm thị không có gì nổi bật. Tính tình có vẻ hơi phức tạp nhưng không gây khó chịu cho người khác. Không thích sử dụng các loại chất kích thích như rượu, thuốc lá...
Học hành chẳng ra gì nhưng thích tin học, yêu tin học, có thể ngồi hàng chục giờ liên tục với máy tính.
Facebook: Phùng Văn Toản
E-mail: Nguoikhiemthi@yahoo.com
DT: 0994596788