Hướng dẫn gỡ lỗi IDM tự động bắt link

Chuyên mục

Hướng dẫn gỡ lỗi IDM tự động bắt link

Đăng lúc: Thứ hai - 03/08/2015 07:39 - Người đăng bài viết: Phùng Văn Toản
Internet Download Manager (IDM) là phần mềm giúp bạn download cùng lúc nhiều dữ liệu khác nhau bất kể định dạng. Nhưng đã không ít lần bạn cảm thấy khó chịu vì IDM cứ tự động bắt link khi xem phim hoặc nghe nhạc trực tuyến mà không cho xem trực tiếp. Để khắc phục tình trạng này, Các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây của Văn Toản nhé.


Cách thực hiện

Bước 1: Sau khi cài IDM xong, mở trình duyệt bằng cách nhấn Enter vào icon IDM (Internet Download Manager) trên Desktop (nếu trong quá trình cài đặt, bạn đã lựa chọn đặt icon ra ngoài Desktop).
 
Hoặc tìm biểu tượng IDM tại mục All program files trên menu Star.
 
Bước 2: Sau khi chương trình IDM được khởi động, tại cửa sổ chương trình, bạn nhấn Alt +D để mở menu Downloads, dùng mũi tên tìm đến mục Options và Enter.
 
Tại cửa sổ Options, có 2 cách để bạn gỡ lỗi tự bắt link này.
 
Cách 1 : Từ cửa sổ Options, chọn thẻ General và nhấn Tab đến ô Capture downloas from the following browser. Tại đây, bạn thấy hiển thị một bảng danh sách bao gồm các trình duyệt Web mà nhà sản xuất cho phép bạn download dữ liệu.
 
Bạn chỉ cần bỏ chọn  cho trình duyệt mình muốn thì sau này việc   tự động bắt link  của trình duyệt đó sẽ không còn nữa.
 
Tab đến OK và Enter để lưu lại thiết lập.
 
Cách 2: Cũng từ cửa sổ Options, nhấn Ctrl +Tab qua thẻ  File Types.
 
Bạn nhấn Tab sang mục Automatically start downloading the following file types. Mục này sẽ cho phép bạn thêm hoặc xóa bỏ một định dạng.  Nếu bạn không muốn trình duyệt tự động download kiểu file nào đó thì bạn chỉ cần xóa bỏ định dạng đó là ok.
 
Để thiết lập lại các định dạng file như ban đầu,nhấn Tab đến   nút Default và Enter.
 
Tab và kích hoạt nút  OK để lưu lại thiết lập.
 
Chỉ bằng một thủ thuật nhỏ là đã có thể giải tỏa sự khó chịu của bạn khi IDM tự động bắt link mỗi khi bạn muốn nghe nhạc hoặc xem Video trực tuyến.
 
Chúc vui!
 
 
Tác giả bài viết: Phùng Văn Toản
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Bài viết xem nhiều

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 2639
  • Tháng hiện tại: 52477
  • Tổng lượt truy cập: 1699678

Về tôi


Là một người khiếm thị không có gì nổi bật. Tính tình có vẻ hơi phức tạp nhưng không gây khó chịu cho người khác. Không thích sử dụng các loại chất kích thích như rượu, thuốc lá...
Học hành chẳng ra gì nhưng thích tin học, yêu tin học, có thể ngồi hàng chục giờ liên tục với máy tính.
Facebook: Phùng Văn Toản
E-mail: Nguoikhiemthi@yahoo.com
DT: 0994596788