Cài đặt Jaws scrip

Chuyên mục

Cài đặt Jaws scrip

Đăng lúc: Thứ tư - 05/08/2015 02:36 - Người đăng bài viết: Quốc Toản
Cài đặt Jaws Script không phải là một việc quá khó nhưng vì mới sử dụng máy tính nên một số bạn có thể hơi bỡ ngỡ. Chính vì vậy, hôm nay NguoiKhiemThi.tk xin giới thiệu đến các bạn bài hướng dẫn cài đặt Jaws script của tác giả Đặng Mạnh Cường được đăng trên facebook.


1. Cài đặt từ một tập tin *.exe:
Hầu hết các Jaws script như GoldWave, Skype... có thể tìm thấy trên internet với dạng một tập tin *.exe. Với những script loại này, bạn chỉ việc chạy tập tin cài đặt lên và cài đặt như một chương trình bình thường. Thông thường, các bộ cài đặt như trên sẽ yêu cầu ta chọn phiên bản Jaws tương ứng với phiên bản hiện tại trên máy bạn. Trang chọn phiên bạn cũng chỉ hiện lên những phiên bản nào đang được cài trên máy bạn. Ví dụ:
Máy của tôi đang dùng Jaws 15.0. Khi cài đặt đến bước chọn phiên bản Jaws, bộ cài đặt chỉ hiện ra phiên bản 15.0. Một số bộ cài đặt thông minh hơn sẽ không yêu cầu ta chọn phiên bản hiện tại (nếu trên máy ta chỉ có một phiên bản Jaws).

2. Giải nén Jaws script từ một file *.zip, rar...
Thông thường, Với Jaws 5.xx trở về trước, Jaws script sẽ được chép vào C:\jawsXXX\settings\enu. Từ phiên bản 6.xx trở về sau, Jaws script sẽ được chép vào:
Windows xp:
Documents and Settings\Administrator\Application Data\Freedom Scientific\JAWS\xx\Settings\enu.
Windows Vista trở về sau:
Users\Administrator\AppData\Roaming\Freedom Scientific\JAWS\xx\Settings\enu
Administrator là tên tài khoản (user account) bạn đã tạo khi cài đặt windows.
xx là phiên bản Jaws trên máy.
ví dụ: 8.0, 9.0... Bạn cũng có thể vào Start menu\All Programs\Jaws xx\Explore JAWS\Explore My Settings rồi nhấn enter. Thư mục Enu (người dùng) sẽ được mở ra. Bạn có thể copy địa chỉ của thư mục Enu rồi dùng chương trình giải nén Jaws script vào thư mục nói trên. Hoặc bạn có thể giải nén vào một thư mục nào đo, nhấn Ctrl+A chọn tất cả rồi ctrl+C để copy và dán vào thư mục enu.

3. Biên dịch lại script (recompile):
Hầu hết các Jaws script đều có một tập tin nguồn (*.jss) Ví dụ như script của skype có các tập tin nguồn là skype.jss, skypewatch.jss... Tập tin này chứa tất cả những câu lệnh, đoạn mã mà người viết muốn Jaws thực hiện. Nó sẽ được chuyển thành ngôn ngữ máy (compile). Bạn không cần hiểu compile là gì. Bạn chỉ cần hiểu là khi viết script, người viết có thể không sử dụng phiên bản Jaws giống như phiên bản trên máy bạn. Do đó khi chép vào máy, script có thể có những lỗi nhỏ. Bạn có thể sửa những lỗi trên bằng cách tìm những tập tin *.jss (tuỳ vào script mà bạn sử dụng). mở tập tin nguồn ra rồi nhấn ctrl+S và đợi đến khi Jaws nói "compile complete" (bien dịch hoàn tất) là xong. Trong một số trường hợp, bạn có thể không mở tập tin nguồn bằng cách nhấn Enter được. Hãy nhấn Insert+f2, chọn Script Manager (có thể nhấn Insert+0 để vào nhanh hơn). Nhấn ctrl+o mở tập tin nguồn và làm các bước như trên để biên dịch script.
 
 
 
Tác giả bài viết: Đặng Mạnh Cường
Nguồn tin: http://trungtamsaomai.org
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọcMã an toàn:   Nhập ký tự bất kỳ vào ô chống    

 

Bài viết xem nhiều

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 2639
  • Tháng hiện tại: 52424
  • Tổng lượt truy cập: 1699625

Về tôi


Là một người khiếm thị không có gì nổi bật. Tính tình có vẻ hơi phức tạp nhưng không gây khó chịu cho người khác. Không thích sử dụng các loại chất kích thích như rượu, thuốc lá...
Học hành chẳng ra gì nhưng thích tin học, yêu tin học, có thể ngồi hàng chục giờ liên tục với máy tính.
Facebook: Phùng Văn Toản
E-mail: Nguoikhiemthi@yahoo.com
DT: 0994596788